Tin tức, khuyến mãi & sự kiện Những kỳ nghỉ lý thú luôn là điều mà các bạn nhỏ chờ đợi trong suốt cả năm và còn gì tuyệt vời hơn một chuyến du lịch cả gia đình cùng nhau khám phá những vùng đất mới. Oh Vacation sẽ mách cho bạn thêm vài gợi ý để những chuyến đi trở nên dễ dàng hơn và mỗi trải nghiệm với trẻ càng thêm đáng nhớ.

  • Tin tức
  • 28 Tháng Mười Một, 2022

Bí quyết kiến tạo kỷ niệm thông qua mỗi chuyến đi cùng con nhỏ

Những kỳ nghỉ lý thú luôn là điều mà các bạn nhỏ chờ đợi trong suốt cả năm và còn gì tuyệt vời hơn một chuyến du lịch cả gia đình cùng nhau khám phá những vùng đất mới. Oh Vacation sẽ mách cho bạn thêm vài gợi ý để những chuyến đi trở nên dễ dàng hơn và mỗi trải nghiệm với trẻ càng thêm đáng nhớ.

 

  1. Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý

Nhiều bố mẹ thường có suy nghĩ mỗi chuyến du lịch đơn thuần chỉ là một lần nghỉ dưỡng giải tỏa căng thẳng hay đưa lũ trẻ đi chơi, thế nhưng với trẻ đó lại thật sự là một trải nghiệm đặc biệt, có thể khiến chúng ấn tượng và ghi nhớ rất lâu. Thế nên việc chia sẻ trước với trẻ về lý do, ý nghĩa chuyến đi, điểm đến hay các hoạt động lý thú sẽ được thực hiện rất cần thiết. Bạn cũng có thể hỏi qua ý kiến của con mình xem trẻ muốn đi đâu để thể hiện sự tôn trọng và cả nhà cùng lên kế hoạch.

Hãy biến chuyến đi trở thành phần thưởng khi trẻ nghe lời hay đạt được kết quả tốt, kể về những địa danh, hoạt động mà trẻ sẽ được tham gia để làm trẻ háo hức hơn. Điều này cũng giúp kích thích trí tò mò và khiến trẻ muốn tìm hiểu nhiều hơn, gia tăng vốn kiến thức về văn hóa, địa lý, lịch sử,… của trẻ. Để không bỏ lỡ những cảm xúc đáng yêu ấy, bạn cũng có thể trang bị cho con mình những cuốn sổ nhỏ để trẻ ghi chép lại những trải nghiệm của mình.

 

  1. Để trẻ chủ động

Ngoài những đồ dùng cần thiết cho cả gia đình, hãy khuyến khích trẻ tự chuẩn bị hành lý cho mình. Được lựa chọn trang phục và mang theo những đồ chơi yêu thích sẽ giúp trẻ cảm thấy gắn kết hơn với chuyến đi và có trách nhiệm.

Khi đi du lịch cùng trẻ nhỏ, gia đình nên sắp xếp hành lý thật gọn nhẹ, chỉ nên mang theo những đồ dùng cần thiết để tiện cho việc mang vác khi phải thay đổi phương tiện di chuyển và trông chừng con trẻ. Việc chia nhỏ hành lý tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng cũng rất cần thiết để mỗi khi lần tìm đồ đạc, bạn sẽ không phải lục tung mọi thứ lên.

 

  1. Ký ức trên những chuyến bay

Quá trình xếp hàng chờ xuất nhập cảnh hay phải ngồi lâu trên máy bay, đặc biệt với một chuyến bay dài có thể khiến trẻ cảm thấy khó chịu. Vì thế hãy chia sẻ trước về chuyến bay để trẻ chuẩn bị tâm lý. Và nếu phải di chuyển trên một chuyến bay dài, bạn nên chuẩn bị trước các hình thức giải trí để trẻ có thể ngồi yên và không cảm thấy mệt mỏi.

 

  1. Kỷ niệm về chuyến đi

Bạn nên quan tâm, chú ý để trẻ có cảm giác an toàn khi đến nơi xa lạ. Bạn cũng nên thường xuyên hỏi xem cảm xúc của trẻ như thế nào và thể hiện tình yêu thương để chuyến đi được trọn vẹn nhất. Đối với trẻ lớn hơn một chút, việc khuyến khích trẻ lưu lại những kỷ niệm sẽ giúp kích thích trẻ phải vận động và nhập tâm vào chuyến đi của mình.

Cơ hội du lịch và gặp gỡ, trò chuyện với mọi người xung quanh cũng sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng giao tiếp và năng động hơn. Ngoài ra, cả gia đình hãy chụp lại những bức ảnh hay video về những khoảnh khắc đáng nhớ tuyệt vời bên nhau. Kỷ niệm này sẽ mãi được khắc sâu trong tâm trí trẻ, gắn kết tình cảm và thậm chí là “liều thuốc” xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống gia đình.

Kỷ niệm là một khoảng không gian rất quan trọng trong tâm trí của mỗi chúng ta, với trẻ em cũng vậy, những kỷ niệm này là những gì chúng có thể nhớ mãi cho đến sau này, là hành trang để hình thành cuộc sống tinh thần trên những chặng đường kế tiếp. Vậy nên, mỗi khi có cơ hội, hãy tạo thêm thật nhiều khoảnh khắc yêu thương cho gia đình của mình, bạn nhé.

——————-

Oh Vacation

Hotline:19006967

Email: info@ohvacation.com

Website: https://ohvacation.com/

KHUYẾN MÃI

KHÁM PHÁ CÁCH MỚI ĐỂ TẬN HƯỞNG KỲ NGHỈ TRONG MƠ CỦA BẠN

Tham gia cùng Oh Vacation và cùng tận hưởng kỳ nghỉ tại Cocobay, Naman Retreat hay trao đổi kỳ nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp trên thế giới với những dịch vụ đặc quyền, trải nghiệm tuyệt vời và nhiều hơn thế!